You are currently viewing Simple Habbits to Released Stress

Simple Habbits to Released Stress

🤯👉😄 ปรับพฤติกรรมง่าย ๆ ป้องกันการหัวร้อน
.
สวัสดี ชาวแฟนเพจตั้งใจรักษ์ ที่น่ารักทุกท่านค่า วันนี้มาด้วยเรื่องของการ ลดหัวร้อน ด้วยการปรับพฤติกรรมชีวิตประขำวันแบบง่าย ๆ กันนะคะ จะมีอะไรกันบ้างลองมาอ่านกันค่ะ
.
#ออกกำลังกาย ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า การออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ ราคาไม่แพงแต่ต้องแลกมาด้วยเวลาและวินัย บอกได้คำเดียวค่ะว่า หาเงินในยุคนี้ว่ายากแล้ว การจะสถานที่ ที่ #อากาศสะอาด ไม่มีมลพิษ โดยที่ไม่บาดเจ็บนั้นยากยิ่งกว่าค่ะ แต่จากงานวิจัยไม่ว่าจะกี่ปีก็ตาม ยังคงยืนยันว่า การออกกำลังช่วยทำให้ร่างกายมีความสุข แข็งแรง และยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน #ป้องกันออฟฟิศซินโดรม ประโยชน์เยอะขนาดนี้ ชอบออกกำลังกายแบบไหน มาเริ่มกันดีกว่านะคะ
 
#อาหารเสริม ปัจจุบัน เราแน่ใจมากน้อยแค่ไหนว่าร่างกายได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ เป็นไปได้ยากแล้วใช่ไหมคะในชีวิตที่ #เร่งรีบ งานรัดตัวขนาดนี้ ยิ่งสังคมในเมืองหลวงก็ยิ่งแข่งกับเวลา เวลาเป็นเงินเป็นทองไปหมด ดังนั้น ตัวเลือกนี้ก็คงเป็นตัวเลือกที่ดีในการที่จะได้รับสารอาหารที่เหมาะสม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าดีที่สุดควรไปตรวจประเมินร่างกายเพื่อดูว่าเราขาดวิตามินตัวใดเป็นพิเศษ และต้องทานปริมาณเท่าไหร่ เพื่อประโยชน์สูงสุดและป้องกันผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นด้วยนะคะ
 
 
#การจดบันทึก เขียนไดอารี่ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นอกจากจะปลอดภัยสำหรับชาว Introvert แล้ว ยังช่วยทำให้ร่างกายได้กลับมาใช้มือในการฝักสมองหรือ Fine movement ป้องกันอาการเจ็บตามข้อนิ้วและฝ่ามือได้อีกด้วย แถมต้นทุนของสิ่งนี้ ก็คงจะมีเพียงแค่เวลาที่เราจะเสียไปเท่านั้น อาจจะไม่เร็วทันใจเท่าพิมพ์กับแป้นพิมพ์ หรือพิมพ์ลงโทรศัพท์ แต่เชื่อเถอะว่าหากคุณกำลังหาที่ระบายสักที่ ที่นี้จะเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุด (หากกังวลจะนำไปทำลายทิ้งด้วยวิธีต่างๆ ก็แสนจะง่ายดายด้วยนะ)
.
 
#หัวเราะ เราคงได้ยินกันมานานเป็นหลายสิบปีว่า การหัวเราะคือยาแสนวิเศษอีกอย่างหนึ่ง ที่ไม่มีต้นทุนเลย แต่ต้องบริหารอารมณ์ของคุณ และมองในที่ที่สว่างมากกว่าจะมองที่มืด มาทดสอบกัน ปกติเวลามองบนผนังสีขาว แล้วมีรอยเปื้อน คุณมองสีขาว หรือมองสีดำตรงนั้นมากกว่ากันหล่ะ? แน่นอนว่า คนส่วนใหญ่ย่อมเห็นข้อบกพร่องทั้งนั้น แต่ถ้าพื้นที่สีขาวมันกว้างใหญ่เราควรจะมองข้ามส่วนที่เป็นจุดดำเล็กน้อยนี้ลงไปบ้างก็จะดีไม่น้อย ฝึกบ่อย ๆ คนอารมณ์ดีจะมีคู่เร็วนะคะ
.
จบกันไปแล้วกับ ปรับพฤติกรรมง่าย ๆ ป้องกันอาหาารหัวร้อน แถมยังช่วยบรรเทาความเครียดได้อีกด้วย ไว้คราวหน้าแอดมินจะมีเทคนิคดี ๆ ที่ไม่ลับในการดูแลสุขภาพมุมอื่นๆ จะเอามาแนะนำกันนะคะ
.
ผู้เขียน:
กภ.ชัญญานุช ตั้งมโนสัมฤทธิ์
.
____________________
สอบถามรายละเอียด
📲 Line official: @tangchairak
📞 Phone: 080-6462559
🌐 Website: tangchairak

Leave a Reply