You are currently viewing กว่าจะมาเป็น “ตั้งใจรักษ์ คลินิกกายภาพบำบัด”

กว่าจะมาเป็น “ตั้งใจรักษ์ คลินิกกายภาพบำบัด”

จุดเริ่มต้นของเรา

     เริ่มต้นจาก ผู้ก่อตั้งคลินิกของเรา เคยมีประสบการณ์ข้อเท้าพลิกในวัยมัธยมต้นจากอุบัติเหตุ การรักษาในสมัยช่วง 8-10 ปีที่แล้วนั้น หากใครข้อเท้าพลิก ก็จะรักษาด้วยการได้รับยาแก้ปวด/ลดอักเสบ พักการใช้งานของข้อเท้าข้างนั้น แต่ไม่ได้รับการทำกายภาพบำบัด เพราะกายภาพบำบัดยังไม่เป็นที่แพร่หลาย ในช่วง 8-10 ปีที่แล้ว ทำให้ปัจจุบัน มีปัญหาเกี่ยวกับการทรงตัวเรื่อยมา

     ในช่วงการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา ผู้ก่อตั้งมีความสนใจเกี่ยวกับวิชาชีพที่มีความสามารถในการรักษาและดูแลผู้ป่วยได้ และในที่สุดก็ได้ตัดสินใจเลือกคณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งพอได้เข้าเรียนก็ค้นพบว่า ถ้าตอนที่เกิดอุบัติเหตุ ข้อเท้าพลิก ได้เจอนักกายภาพบำบัด อาจจะทำให้ปัญหาเกี่ยวกับการทรงตัวที่ข้อเท้านั้นดีมากกว่าปัจจุบันนี้ จึงทำให้สนใจที่จะเปิดคลินิกกายภาพบำบัด เพื่อมีส่วนช่วยในการดูแลผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ

การออกแบบสัญลักษณ์ของเรา

     งานกายภาพบำบัด ไม่เพียงแต่จะรักษาผู้ป่วยออฟฟิศซินโดรม ผู้สูงอายุ ยังสามารถรักษาเด็กหรือวัยรุ่น ที่มีอาการปวด ปัญหาทางระบบกระดูกกล้ามเนื้อได้อีกด้วย ดังนั้น สีที่เราเลือกมาใช้ในโลโก้ของเราคือสีที่แสดงให้เห็นถึง ความสดใสและเป็นมิตร และยังสามารถสื่อถึงทุกช่วงวัยได้อีกด้วย อันได้แก่ สีเหลือง สีส้มเหลือง และสีส้ม

     ในแต่ละสีที่เราใส่ไปนั้น เราใส่อยู่บนรูปของใบไม้ที่คล้ายกับรูปหัวใจ ซึ่งสื่อถึง…ความตั้งใจและเอาใจใส่ของนักกายภาพบำบัดในการตรวจประเมินและรักษาผู้ป่วย

     สุดท้ายใบไม้เมื่ออยู่รวมกันจึงเกิดเป็นต้นไม้ที่ยิ่งใหญ่ ต้นไม้ที่มาการเจริญเติบโตและงอกงามออกไปเรื่อยๆ ไม่มีวันที่สิ้นสุด…ซึ่งหมายถึง เราจะไม่มีวันหยุดพัฒนาตนเองเพื่อช่วยเหลือผู้คนต่อไป..

ความหมายของโลโก้ ตั้งใจรักษ์

แรงบันดาลใจในการออกแบบคลินิกของเรา

     ผู้ก่อตั้งได้มีโอกาสเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนเพื่อไปศึกษาเกี่ยวกับกายภาพบำบัดในประเทศสวีเดน ทำให้เรามีแรงบันดาลใจในการออกแบบคลินิกให้ง่าย รู้สึกโปร่งสบาย และมีต้นไม้เพื่อให้ดูรู้สึกอบอุ่น

    ห้องแยกแบบปิดมิดชิด เพื่อความเป็นส่วนตัวแก่ผู้ป่วยทุกท่านที่เข้ามารับการรักษากับเรา ยังมีพื้นที่ในการออกกำลังกาย และอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราคัดสรรมาเพื่อผู้ป่วยทุกคน

     ทางเรายังได้ออกแบบทางลาดสำหรับผู้ป่วยที่ต้องใช้ Wheel-chair และห้องน้ำที่ออกแบบมาเพื่อผู้ป่วยโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับความสะดวกสบายในการรับบริการจากเรา

Leave a Reply